Polypropylene glycol (PPG) hay còn gọi là polypropylen, là một chất lỏng không màu, tan trong nước, tan trong hầu hết các dung môi hữu cơ. Công thức hóa học: C8H22O7, Số CAS: 25322-69-4, xuất xứ: Hàn Quốc, quy cách: 210kg/phuy. Dùng trong được sử dụng trong nhiều công thức cho polyurethan. Nó được sử dụng như một chất hoạt động bề mặt, chất làm ướt, chất phân tán trong hoàn thiện da…

Liên hệ


Hoặc để lại số điện thoại, Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn !!!

Gọi lại cho tôi

Hoặc tải về Catalogue sản phẩm


Tên sản phẩmPolypropylene glycol (PPG)
Tên khácpolypropylen
Công thức hóa họcC8H22O7
Hàm lượng99%
CAS25322-69-4
Xuất xứ Hàn Quốc
Quy cách210kg/phuy

Polypropylene glycol là gì? Công dụng của propylene glycol trong mỹ phẩm ra sao? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ppg là gì


2. Những tính chất lý hóa của Polypropylene glycol4. Những ứng dụng polypropylene glycol trong cuộc sống, sản xuất

1. Polypropylene glycol là gì?

Dung môi Polypropylene glycol là một chất lỏng không màu, không mùi và hoàn tan trong nước. Đây là một sản phẩm thu được từ quá trình hydrat oxit propylen, có nguồn gốc từ các sản phẩm dầu mỏ.Nó còn có tên gọi khác là Polypropylen và Công thức hóa học là C8H22O7Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm – FDA đã công nhận propylene glycol là một chất phụ gia “an toàn” để sử dụng trong thực phẩm.
*

Polypropylene glycol là gì?

2. Những tính chất lý hóa của Polypropylene glycol

2.1. Tính chất vật lý của Polypropylene glycol là gì?

 

Khả năng bốc hơi: Độ bay hơi thấp.Hình thái: Chất lỏng không màu.Mùi vị: gần như không mùi.Trạng thái: lỏng.Tan Trong nước.Tan trong hầu hết các dung môi hữu cơ.Trọng lượng phân tử: 76.10Độ tinh khiết: >99.8% trọng lượngNước: Nhiệt độ sôi, 760mmHg: 187.4oC (369.3 oF)Giới hạn nhiệt độ sôi: 186-189oC (367-372 oF)Nhiệt độ đông: Trọng lượng riêng,20/200C:1.038Độ nhớt 250C: 48.6 centipoiseSức căng bề mặt,250C: 36mN/mFlash point: 104 oC (220oF)Nhiệt độ tự bốc cháy: 371 oC

2.2. Tính chất hóa học của Polypropylene glycol

Các phân tử hóa chất propylene glycol có tính chất trung tính hóa học, tức là nó thường không phản ứng với các chất khác. 

3. Sản xuất, điều chế Polypropylene glycol như thế nào? 

Trong công nghiệp, propylene glycol được sản xuất từ propylene oxide và nước.

Khi không xúc tác, nhiệt độ phải đạt ở 200 °C (392 °F) đến 220 °C (428 °F)Khi có xúc tác là sự hiện diện của nhựa trao đổi ion hoặc một lượng nhỏ axit sulfuric hoặc kiềm, nhiệt độ là 150 °C (302 °F) 180 °C (356 °F) với .

Sản phẩm được tạo ra chứa 20% propylene glycol, 1,5% dipropylene glycol và một lượng nhỏ glycols polypropylen khác.

Xem thêm: Rượu Đa Chức, Rượu Đơn Chức Là Gì ? Hợp Chất Hữu Cơ

4. Những ứng dụng polypropylene glycol trong cuộc sống, sản xuất

Sau đây sẽ giải thích vì sao, hóa chất polypropylene glycol lại được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. 

4.1. Ứng dụng của polypropylene glycol trong công nghiệp

 

Propylene glycol dùng để thay thế cho ethylene glycol trong nhiều công thức sản xuất chất chống đông thương mại.45% propylene glycol sản xuất ra được để sản xuất nhựa polyester không bão hòa.Dùng làm chất giữ ẩm, dung môi và phụ gia trong thực phẩm, dược phẩm.Propylene glycol (Là thành phần trong chất phân tán dầu Corexit và được dùng cho các vụ tràn dầu.

4.2. Vai trò của polypropylene glycol trong thực phẩm

 

Propylene glycol có tác dụng ức chế sự phát triển của các loại nấm mốc và vi khuẩn.Trong sản xuất nước giải khát và thực phẩm, nó còn là dung môi hòa tan các loại gia vị, hương thơm và màu sắc.Là chất lầm mềm, tạo cấu trúc và chất bảo quản trong sản xuất sản phẩm bánh kẹo, thịt, phô mai, đóng hộp và các loại thực phẩm khác.
*

Vai trò của polypropylene glycol trong thực phẩm

*

4.3. Ứng dụng trong dược phẩm của polypropylene glycol

 

Là dung môi dùng cho cả uống và tiêm trong dược phẩmĐược sử dụng cho động vật nhai lại khi chúng bị tăng huyết áp.

4.4. Propylene glycol trong mỹ phẩm quan trọng ra sao?

 

Là một thành phần được sử dụng trong các loại kem dưỡng ẩm, dưỡng da, các loại dầu thơm, dung môi.Là chất giữ độ ẩm và giảm độ nhớt của các loại mỹ phẩm.Là dung môi để cải thiện sự ổn định nhũ tương hoá của mỹ phẩm.Còn có thể tạo độ bọt của dầu gội đầu, giúp lưu giữ hương lâu hơn.Là thành phần của các sản phẩm chăm sóc da và tóc nó, giúp tạo bọt cho dầu gội, giữ độ ẩm cho da, ngăn chặn sự mất nước, lưu hương lâu hơn.Sử dụng làm chất bảo quản, chất chống đông trong sản xuất son nước.
*

Propylene glycol trong mỹ phẩm quan trọng ra sao

5. Propylene Glycol có độc không? Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng và bảo quản an toàn

Propylene Glycol có thể gây độc hại nhưng nếu được sử dụng đúng liều lượng cho phép của các tổ chức thế giới thì bạn vẫn có thể dùng để phục vụ công việc của mình.

Vì vậy, khi sử dụng và bảo quản hóa chất này, bạn nên tham khảo các chuyên gia để tránh những tình huống xấu đến sức khỏe khi tiếp xúc như: gây kích ứng da như viêm da, nổi phát ban eczema hay những triệu chứng nghiêm trọng khác về da.

6. Mua Propylene glycol ở đâu giá TỐT nhất hiện nay? 

*

Propylene glycol mua ở đâu giá TỐT nhất hiện nay

Để đặt mua hóa chất Propylene glycol, bạn hãy liên hệ ngay đến công ty hóa chất infobandarpkr.com - Đây là công ty hàng đầu chuyên cung ứng các loại hóa chất, dung môi công nghiệp chất lượng, giá rẻ và uy tín trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ ngay bằng những cách thức dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ hệ thống các chuyên viên: